7 điều mà các cặp đôi không nên làm để giữ lửa hạnh phúc

Những cặp đôi biêt giữ lửa hạnh phúc luôn thể hiện sự đồng thuận dù chỉ trong cách nói chuyện hay xưng hô, họ học cách vượt qua những mâu thuẫn và tận hưởng sự khác biệt trong thói quen, tính cách của nhau.

So bì trách nhiệm

Nếu hai bạn luôn sống trong sự so bì lẫn nhau thì chắc chắn không thể giữ lửa hạnh phúc. Bởi sự so bì sẽ khiến cả hai người đều cảm thấy mình là người thiệt thòi và mệt mỏi. Đừng bao giờ đòi hỏi một sự công bằng rạch ròi trong tình yêu, bởi nếu đã yêu thì họ luôn tự nguyện dành những điều tốt đẹp nhất cho nửa kia mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Nếu bạn kể công, đo đếm từng việc mình đã làm, thì tình cảm bỗng dưng trở nên nhạt nhẽo và tình yêu không còn giữ được nhiệt huyết ban đầu.

2
Chỉ dùng mỗi từ “anh” hay “em”

Thay vì lúc nào cũng chỉ “anh” hay “em” hãy biết sử dụng “chúng mình”, “chúng ta” hay “nhà mình”. Những cặp đôi biêt giữ lửa hạnh phúc luôn thể hiện sự đồng thuận dù chỉ trong cách nói chuyện hay xưng hô, họ học cách vượt qua những mâu thuẫn và tận hưởng sự khác biệt trong thói quen, tính cách của nhau.

3
Lờ đi những mâu thuẫn nhỏ

Đôi khi chỉ vì muốn giữ cho mối quan hệ tốt đẹp, nên các cặp đôi thường lờ đi những mâu thuẫn nhỏ, tự gặm nhấm nỗi ấm ức để cho qua chuyện. Nhưng đó là một sai lầm chết người. Bởi những mâu thuẫn nhỏ không được giải quyết sẽ tích tụ thành mâu thuẫn cực lớn và phức tạp. Đến khi cả hai không thể chịu được nữa và bùng phát, thì rất dễ “đường ai nấy đi”. Vậy nên mâu thuẫn dù nhỏ đến đâu thì cũng hay giải quyết chúng ngay lập tức. Bởi khi chỉ là mâu thuẫn nhỏ thì việc giải quyết sẽ rất đơn giản, dễ dàng. Đó là hạnh phúc lâu bền của rất nhiều cặp đôi đấy nhé.

4
Liên tục tranh cãi

Những tranh cãi, va chạm là điều gần như không thể thiếu trong những mối quan hệ. Nhưng hãy biết cách biến sự tranh cãi thành gia vị tình yêu để giữ lửa hạnh phúc. Đừng để tranh cãi liên miên trở thành con dao giết chết tình yêu của bạn. Nhưng cặp đôi hạnh phúc họ tranh cãi để thảo luận và bàn bạc, từ đó họ hiểu nhau và thông cảm với nhau hơn. Đừng bao giờ để tranh cãi đi quá xa giới hạn chịu đựng của nhau. Quan trọng nhất là hãy kiềm chế, đừng gào lên trước mặt nửa kia của bạn và hãy thử cố đặt mình vào vị trí của người còn lại để thấu hiểu.

5
Hay suy diễn và bi kịch hóa

Nhiều người rất thích việc bi kịch hóa, tiêu cực hóa tất cả các vấn đề trong cuộc sống. Trong một mối quan hệ, điều ấy khiến người kia mất hết năng lượng và dần dần trở nên cáu bẳn, mệt mỏi. Bởi vậy để có thể là một phần của một mối quan hệ “khỏe mạnh”, bạn hãy học cách nhìn mọi việc dưới con mắt tích cực, thậm chí hài hước thì càng tốt!

6
Lừa dối

Không có điều gì giết chết một tình yêu nhanh hơn là sự lừa dối. Không có bất cứ ai thích cảm giác bị lừa dối, bạn cũng vậy và nửa kia của bạn cũng vậy. Vì thế, đừng cố gắng che giấu điều gì, bởi sớm muộn sự thật cũng rõ ràng cả thôi, đặc biệt là với các cặp đôi. Nếu có điều gì đó khiến bạn không hài lòng, không hạnh phúc, hãy thẳng thắn trò chuyện với nửa còn lại. Đừng bao giờ tìm cách hẹn hò với một người khác và biến mình thành kẻ phản bội. Sống thật với nhau là điều kiện không thể thiếu để giữ lửa hạnh phúc của các cặp đôi.

7
Quá ràng buộc nhau

Những đôi yêu nhau luôn thích làm mọi việc cùng nhau và thấy hạnh phúc vì điều đó. Nhưng cũng không có nghĩa là mọi lúc, mọi nơi, mọi thứ đều phải cùng nhau cả. Ai cũng cần có một khoảng trời riêng cảu mình. Hay dù bạn không cần không gian riêng, nhưng nửa kia của bạn lại cần điều đó. Vì thế, đừng quá ràng buộc nhau, bởi nó sẽ khiến tình yêu của bạn trở nên ngạt thở. Hãy cho nhau những khoảng không gian riêng cần thiết để có sự nhớ nhung, đó mới là cách hay để giữ lửa hạnh phúc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *